Thương hiệu RAM Gskill lấn sân gaming gear với bộ chuột và bàn phím RGB cao cấp

 

Nói tới Gskill, người ta sẽ nghĩ ngay tới RAM, những mã hàng như Sniper hay Ripjaws đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dùng máy tính Việt Nam. Không muốn dừng lại ở những linh kiện trốn sâu trong vỏ case, giờ đây hãng máy tính Đài Loan muốn chiếm lĩnh chiếc bàn của người dùng với các sản phẩm chuột gaming và bàn phím cơ.

Bộ chuột và bàn phím có tên lần lượt là MX780 RGB và KM780R RGB, qua tên của 2 sản phẩm này chúng ta đã có thể hình dung ra được chúng vô cùng màu mè. Xu hướng đèn LED tùy biến 16 triệu màu trên các thiết bị máy tính thực sự lên ngôi trong thời gian qua.

Về sản phẩm chuột MX780RGB, nó có thiết kế với khả năng biến hình, có thể rất nhiều người dùng sẽ nhận ra những nét quen thuộc của dòng R.A.T do Mad Catz phát triển. Theo đó, phần đệm tay hai bên hông chuột có thể tháo rời, phần lưng phía sau cho phép nâng lên hạ xuống đồng thời lắp thêm tạ để tăng trọng lượng của chuột.

Tuy nhiên, chủ quan tôi chưa thực sự ưng được cách bố trí LED của MX780 RGB, phần nào đó thiếu hợp lý, khiến sản phẩm này nhìn hơi thiếu "văn minh". Dù có một thiết kế chắc chắn và độc đáo, chất liệu tốt, nhưng phần đèn LED của sản phẩm này phần nào đó kéo giá trị của nó xuống.

Phần nhìn là vậy, chưa thực sự có cảm tình, bù lại thiết kế thông minh và lớp vỏ mịn tạo ra cảm giác thoải mái cho tay người sử dụng, dù cho lớp vỏ dạng này có thể khiến chuột bị bóng, trầy theo thời gian.
Giống như nhiều sản phẩm chuột gaming khác, Gskill MX780 RGB có rất nhiều nút bấm chức năng. Có tới 7 nút bấm, tất cả đều có khả năng cài đặt tác vụ riêng biệt, hỗ trợ mạnh mẽ khi chơi game.
Sản phẩm này hiện đang được khuyến mại tặng kèm lót chuột Gskill MP780, có kích thước trung bình và được bo viền xung quanh, tránh bong mép. Bề mặt của MP780 được đánh giá ở mức khá.
Sau chuột, Gskill cũng tung ra bàn phím KM780 RGB. Đây là một bàn phím cơ sử dụng switch Cherry MX cao cấp. Cùng với đó là hệ thống đèn led blacklit 16 triệu màu tùy chọn với nhiều chế độ khác nhau, bởi vậy mà KM780 RGB được xác định cạnh tranh với nhiều đối thủ khác ở phân khúc trên 3 triệu đồng như Razer Blackwidow Chroma hay Corsair K70 RGB. Sản phẩm của Gskill cũng có một thiết kế hầm hố không kém các đối thủ.

Có một sự đặc biệt với sản phẩm này, đó là nó sử dụng switch cơ học Cherry MX RGB, tức đèn LED RGB được tích hợp sẵn vào switch, thay vì hàn riêng lên mạch như các sản phẩm khác trên thị trường. Switch mới này cũng mới được tung ra cách đây chưa lâu, vì vậy trên thị trường không có nhiều bàn phím tích hợp switch cơ học này.
Bề mặt của KM780R RGB được làm hoàn toàn từ kim loại, với họa tiết xước phay. Kim loại luôn được coi là công thức làm tăng vẻ cao cấp của các sản phẩm công nghệ.
Cách bố trí phím của KM780 RGB bao gồm hàng phím Macro nằm bên trái (giống với các sản phẩm Blackwidow Ultimate phiên bản 2014 trở về trước), ngoài ra, khu vực đèn chức năng còn các phím điều chỉnh đa phương tiện và đèn báo âm lượng.

Sản phẩm này có tới 4 đầu dây kết nối, bao gồm một cổng USB để nhận tín hiệu, một cổng USB khác với nhiệm vụ bổ sung thêm một nguồn điện khác cho hệ thống đèn LED đồ sộ, cuối cùng là 2 cổng cấp Audio cho bàn phím. Mặt sau của sản phẩm có nút tắt bật, 1 cổng USB và audio I/O.
Khá ấn tượng với những gì MX780 RGB và KM780 RGB mang lại, tuy nhiên mức giá của sản phẩm này sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ. Giá của sản phẩm chuột MP780 tại thị trường Việt Nam là 1,6 triệu đồng, tặng kèm pad chuột trị giá 220 ngàn đồng. Trong khi đó bàn phím KM780R sẽ có giá 3,7 triệu đồng. Với mức giá này, Gskill có vẻ muốn bỏ qua phân khúc phổ thông để hướng thẳng tới người dùng cao cấp, tuy nhiên là một thương hiệu mới trong lĩnh vực gaming gear, hãng linh kiện Đài Loan sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét