Vietnam Airlines thành lập Hãng hàng không cổ phần mới

 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam-CTCP (Vietnam Airlines) sẽ thành lập Hãng hàng không cổ phần trên cơ sở sắp xếp lại Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO).

Công ty cổ phần mới được thành lập với quy mô vốn điều lệ tối thiểu 300 tỷ đồng, đội tàu bay dự kiến dưới 10 tàu.Vietnam Airlines đã lựa chọn cổ đông tham gia sáng lậplà Ngân hàng CP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Theo đề án, Vietnam Airlines sẽ nắm giữ 51% vốn điều lệ, phía Techcombank nắm giữ 49% vốn điều lệ của Hãng hàng không cổ phần. Vietnam Airlines góp vốn bằng tài sản hiện hữu do VASCO đang quản lý và khai thác, kho phụ tùng vật tư ATR72…,Techcombank góp vốn bằng tiền mặt.

Trong giai đoạn đầu hoạt động, Hãng hàng không cổ phần sẽ tiếp tục khai thác đội tàu bay ATR72, phù hợp cho các chặng bay đi từ/đến các sân bay địa phương, huyện đảo chưa tiếp nhận được tàu bay phản lực (B777, A320/A321) như Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá, Điện Biên... Các đường bay này có ý nghĩa phát triển chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương và hiệu quả kinh tế của đề án đã được tính toán phù hợp với mô hình hoạt động của một hãng hàng không độc lập cũng như đặc thù của đường bay sẽ khai thác.

Tin bài liên quan

  • Facebook Fanpage Techcombank Việt Nam đạt 500.000 thành viên

  • Bí thư Thăng: “Lãnh đạo cao nhất đã ngồi đây lắng nghe thì sẽ không ai trù dập DN được cả”

  • Bầu Đức nợ trăm tỷ mua máy bay mới

  • Ngân hàng “ngã ngửa” khi tỷ phú cắm siêu xe Ferrari vay 5.000 đô

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét