Dự án Vinhomes Ba Son và đẳng cấp của nhà thầu

 

Sau nhiều lần cân nhắc, đổi biến và lựa chọn, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh quyết định lựa chọn công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Dịch vụ TP.HCM là chủ đầu tư vào khu đất vàng của công ty đóng tàu Ba Son. Được biết công ty này là thành viên hợp tác của tập đoàn Vingroup. Câu hỏi được đặt ra, liệu Vingroup sẽ “nhúng tay” vào đầu tư và phát triển dự án vinhomes bason?

Trước đó, đã có hai tập đoàn Eunsan và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư vào dự án Ba Son với tổng số vốn khoảng 5 tỷ USD. Ngoài ra, Bộ Quốc Phòng cho rằng nếu chọn nhà đầu tư nước ngoài cho Vinhomes Ba Son thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho nhà thầu nước ngoài sẽ lâu hơn và ảnh hưởng đến tiến độ tạo vốn xoay vòng và đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Ba Son mới.


Bộ Quốc phòng đã đưa ra lập luận về việc chọn lọc nhà đầu tư trong nước để phù hợp cơ chế bán tài sản trên đất gắn liền với chuyển nhượng quyền sử dụng đất Ba Son đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định.

Nguyên nhân để Bộ Quốc Phòng tạo ra khi chọn nhà đầu tư trong nước vì Vingroup là ứng cử khu đất kim cương” duy nhất còn tồn tại lại của trung tâm TP.HCM với diện tích 30ha đã quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 đã được Tp Sài Gòn thông qua, khu trung tâm hỗn hợp Sài Gòn – Ba Son (nằm trọn trong khu vực nhà máy Ba Son) được giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.Toàn khu quy hoạch khoảng gần 24 ha, trong đó 40% dành cho khu trung tâm tài chính văn phòng, 20% khu ở, còn lại kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp. Định hướng chức năng của khu đô thị này ngoài mục đích trở thành trung tâm phức hợp, còn là công trình cao tầng tập trung, đồng bộ về tiện ích xã hội kỹ thuật, phát triển thương mại.Vinhomes Ba Son

Được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn bất động sản đứng đầu Việt Nam từng gây sốt với một loạt dự án bất động sản “bom tấn” như: Vinhomes Central Park, Royal City, Times City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Đồng Khởi, Vincom Bà Triệu, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc,… và được sở hữu bởi ông Nguyễn Nhật Vượng – Người Việt Nam đầu tiên lọt Top tỷ phú thế giới, đó chính là bước đệm cho sự thành công của sản phẩm bất động sản tiếp theo, một trong những sản phẩm hàng đầu về khu đô thị trung tâm trong năm 2016 mang tên khu đô thị Vinhomes Golden River.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét