Bật mí cách rèn luyện trí não cực hay

 

Chào chuyên viên tư vấn PS-IQ: Từ khi đi làm♝♥ hay gặp stress quá nhiều làm cho con tôi♗♥ không thể tập trung vào công việc ♙♥và hay mắc chứng hay quên. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có những cách rèn luyện trí não nào? Để giúp con tôi cải ♕♥thiện được ✸✤tình trạng trên.

Chuyên viên trả lời: Có rất✪ nhiều❇ cách rèn luyện trí não ★ hiệu quả, với mỗi người✬ thì chúng ta cần có các biện pháp can✬ thiệp khác nhau. Nhưng dưới đây❈✩ chúng tôi sẽ đưa ra những✪ cách chung mà tất cả mọi ✪ người thực hiện đều ❈✥ có hiệu quả.

 
I. cac cach ren luyen tri nao mang lại những lợi ích gì

- Tránh được✱✤ những tình huống★ gây khó sử hàng ngày: bạn không thể nào nhớ tên của một người mà bạn đã biết mặt.

- Bạn tiếp thu được các vấn đề mới ❈✩ một cách nhanh hơn trong tất cả các lĩnh vực.

- Bạn sẽ tránh xa được❈✥ các căn bệnh của tuổi già❈✫ như: đãng trí, mất trí nhớ, Alzehmer, …..

II. Bật mí cách rèn luyện trí não hiệu quả:

1. Vận động✸✤ bộ nhớ:

- Twyla Tharp là một ✷✤biên đạo múa nổi tiếng ở New York đã đưa ra cách vận động não bộ như sau: bà cố gắng nhớ mười ha❈✫ i đến mười bốn lỗi cần phải ✧chỉnh sửa đầu tiên trong✢ buổi biểu diễn của mình mà bà ấy cần thảo luận với diễn❋ viên mà không viết lại. Nếu bạn thấy điều này là đơn giản nhưng không❈✭ phải là thế. Trong cuốn sách “ Thói quen sáng tạo” bà ấy cho rằng mọi người ✢ phần lớn không thể nhớ nhiều hơn 3 lỗi.

- Việc rèn luyện trí não✷✤ bằng cách ghi nhớ các✰ sự kiện hay các vấn đề quan✰ trọng và sau đó đưa ra thảo✪ luận với người khác là ✰ cách yêu cầu bộ não hoạt✪ động rất tốt. Những hoạt động ghi nhớ❈✥ mà liên quan đến mức độ❈✫ vận hành tư duy và khả❈✥ năng tiếp nhận giúp cải thiện ✤ chức năng não bộ.

- Cách đơn giản nhất giúp ✦✤ghi nhớ đó là sự làm lại.

- Ví dụ như bạn muốn ghi nhớ tên✶ của một người mới quen thì cách tốt nhất để ghi nhớ tên họ bạn hãy nhắc lại tên của họ nhiều lần trong câu chuyện.

2. Hãy làm ✧những việc khác nhau lặp đi lặp lại nhiều lần:

- Bằng cách làm ✱✤những việc mới lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ thông suốt và giúp bạn làm việc mới một cách tốt hơn và nhanh hơn.

- Ví dụ bạn là một ✻✤người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối, bạn có thể rèn luyện cho bộ não của bạn bỏ dần việc trì❈⋆ hoãn từ những việc đơn giản nhất. Trong một trường hợp cụ thể như bạn đang trì hoãn việc✬ sắp xếp lại bàn làm việc cho ngăn nắp, điều đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay là hãy đặt✴ một tờ giấy vào đúng vị trí của nó, hay✪ đơn giản hơn là bạn có suy❈✥ nghĩ về việc đặt tờ giấy vào vị ❈✥ trí nào cho thích hợp. Đơn giản ❈✩ chỉ có thế là bạn đang hình thành ✰ một đường dẫn thần kinh cho thói ✤ quen không trì hoãn. Dần dần, bạn có thể thay đổi từ một người luôn trì ✢ hoãn thành một con người biết✬ nắm bắt thời cơ hành động.

3. Học một điều gì❈✤ đó mới mẻ?

- Điều này được hiểu✸✤ một cách đơn giản là bạn càng ✬ sử dụng não bộ nhiều, não bộ của bạn hoạt động ✬ càng nhiều thì bạn làm việc✬ sẽ càng đạt hiệu quả cao.

- Ví dụ bạn học một ngôn ngữ✤ mới hoặc một kỹ năng mới✪ như đánh đàn hay học nhảy nó❈⋆ sẽ giúp bộ não có những ✤ đường hướng phát triển ❈✥ mới không bị theo lối mòn✤ kích thích não bộ phát triển.

4. Tham gia một ❈✤chương trình test IQ

- Một chương trình✻✤ kiểm ✷✤chứng lâm sàng có thể giúp ✱✤bạn nâng cao trí nhớ hay nghĩ nhanh ❋hơn bằng việc theo sát các bài tập rèn✴ luyện não bộ như Brain HQ.

- Bạn cũng có thể làm một ✱✤số bài test nhanh rèn ✻✤luyện trí não tăng chỉ số IQ.


Ngoài các phương pháp trên thì việc❈✤ bổ sung thực phẩm bổ não tăng trí nhớ PS-IQ cũng chính là một ✸✤liệu pháp hợp lý để giúp tái tạo các tế bào não bộ bị mất, từ đó giúp:

- Cải thiện✧ trí nhớ

- Tăng tr❈✤í nhớ

- Phòng chống✴ sa sút trí tuệ

- Tăng tập trung

Xem thêm: Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí nhớ cực hay

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét