Bệnh nghiến răng ở người lớn điều trị ra sao?

 

Nghiến răng là bệnh hay gặp ở người lớn và cả trẻ nhỏ. Chúng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn mà còn làm phiền giấc ngủ của người bên cạnh. Vậy điều trị bệnh nghiến răng ở người lớn như thế nào là đúng cách. Hãy cùng nha khoa KIM chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khi ngủ mà 2 hàm răng siết chặt vào nhau, phát ra tiếng kêu ken két thì đó chính là dấu hiệu của bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn. Khi bệnh nghiến răng diễn ra hàng ngày, chúng gây mòn răng của bạn, thời gian dài thì lớp men răng bị mòn lộ ra ngà răng bên trong. Ngoài ra, hàm của bạn cũng sẽ có cảm giác đau mỏi vào ngày hôm sau.
bệnh nghiến răng ở người lớn
Bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn là hiện tượng khá phổ biến

Nguyên nhân của bệnh nghiến răng ở người lớn?

Yếu tố về tâm lý, cơ thể luôn trong trạng thái hôi hộp, lo lắng chịu áp lực là nguyên nhân chính của bệnh nghiến răng ở người lớn. Có quá nhiều việc bất ngờ diễn ra vào ban ngày làm bạn căng thẳng nên khi ngủ cũng sẽ nghiến răng.
Ngoài ra, cấu trúc răng không bình thường cũng có thể là nguyên nhân của bệnh nghiến răng ở người lớn
Có thể bạn đang sử dụng một số loại thuốc như: thuốc an thần, thuốc trị trầm cảm.. những tác dụng phụ của các loại thuốc này cũng có thể là nguyên nhân. Nếu nhà bạn bố hoặc mẹ bị nghiến răng thì có thể bạn cũng sẽ bị vì bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn có tính di truyền.

Chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn thế nào?

Khi mắc phải bệnh này, việc đầu tiên là phải xác định được nguyên nhân để từ đó có cách điều trị hiệu quả nhất.
Nếu xuất phát từ yếu tố tâm lý thì bạn nên giữ cho mình một tinh thần luôn thoải mái, ít áp lực. Thư giãn để giảm căng thẳng.
Mang hàm nhựa cho răng khi ngủ cũng là cách để hạn chế bệnh nghiến răng ở người lớn. Trường hợp do cấu trúc của răng thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ nha khoa. Bổ xung thêm canxi và flour cho răng đồng thời tránh các thói quen xấu như hút thuốc là hay uống cafe.
Nếu còn thắc mắc về bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn, hãy liên hệ với nha khoa KIM chúng tôi để được tư vấn.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét