Khi nào thì nên hàn răng? "chuyên gia tư vấn"

 

Khi nào thì nên hàn răng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hàn răng hay còn gọi là trám răng là kỹ thuật nha khoa giúp phục hình lại răng bị sứt mẻ hay chữa sâu răng, đem lại độ thẩm mỹ cho răng. Bài viết sau đây sẽ giúp đáp cho bạn câu hỏi khi nào thì hàn răng

Một hàm răng bị khuyết thiếu vì hình thể không những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà còn ảnh hưởng tới nhân tố thẩm mỹ, thỉnh thoảng khiến bạn tự ti trong giao dịch. Hàn răng hay còn gọi là trám răng chính là một phương cách giúp bạn lấy lại vẻ đẹp thiên nhiên cho hàm răng mà cực kỳ an toàn và tần tiện.

Hàn răng chính là biện pháp dùng các chất liệu nhân tạo để khôi phục lại hình trạng cũng như chức năng của răng. Đối với các trường hợp răng bị sâu hay mòn răng thì đây là một trong những giải pháp hàng đầu giúp duy trì hàm răng thật với nguyên tố thẩm mỹ cao.


Khi nào thì nên hàn răng thưa nha khoa KIM?

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết “khi nào nên hàn răng” để đảm bảo chức năng nhai cũng như nguyên tố thẩm mỹ:

1. Răng bị sâu:

Sâu răng là bệnh phổ thông nhất trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho thân không thể tự phục hồi vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở giai đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, đôi khi có cảm giác buốt khi ăn nhai, nối tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tấn công gây nhiễm trung tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tục và làm mất sự sống của răng.

Sâu răng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và học tập của người bệnh. Khi sâu răng ta phải hàn răng vì dùng vật liệu hàn để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

Xem thêm: địa chỉ hàn răng uy tín ở hà nội


2. Răng bị sứt mẻ, chấn thương:

Đối với các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được sử dụng để tái hiện lại hình dáng ban sơ, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.


3. Khi răng bị mài mòn:

Khi trông nom răng miệng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn đáng kể, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó, người ta có thể hàn bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.


4. Cải thiện tính thẩm mỹ của răng:

Khi răng cửa có màu vàng gây mất thẩm mỹ thì chất hàn răng có màu trắng để bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở thành trắng hơn.


Xem thêm: hàn răng bao nhiêu tiền

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét