Thắc mắc nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

 

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng đối với nhiều người vẫn là câu hỏi khó có câu giải đáp chính xác. Đánh răng ngay sau khi ngủ dậy và trước ăn sáng là thói quen của hầu hết mọi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đánh răng thế nào vào buổi sáng là tốt nhất.
Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

Ngủ dậy là đánh răng luôn, thói quen nên đổi thay?

Bạn nên thay đổi nếp này bằng việc súc miệng với nước muối sau khi thức dậy và chỉ nên đánh răng sau khi ăn sáng ít ra khoảng 30 phút.
Theo các chuyên gia nha khoa, lúc bạn vừa ăn uống xong là axit trong thực phẩm và đồ uống làm mền đi lớp men răng khiến răng dễ bị hỏng. giả dụ bạn đánh răng ngay vào lúc này thì sẽ khiến cho răng bị tổn thương. Chính do vậy, bạn nên đợi 60 phút sau khi ăn uống rồi mới đánh răng để bảo vệ men răng.
Có rất nhiều trường hợp buồn nôn, ợ chua,… khi đánh răng, các triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh như viêm mũi, viêm xoang, nhiễm ký sinh trùng, trào ngược bao tử thực quản,…
Do đó, để có hàm răng luôn chắc khoẻ bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần ngày, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám mà bàn chải không thể làm sạch được. Tuyệt đối không đánh răng quá lâu, quá nhiều, quá mạnh vì như vậy sẽ làm mòn men răng. Về lâu dần, bạn sẽ thấy răng của mình bị ê buốt mỗi khi uống nước nóng hoặc lạnh, ….
 

Đánh răng như thế nào đúng và tốt cho sức khỏe răng miệng?

 
Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng 1
 
Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là cách vệ sinh răng miệng khoa học?
 
Theo các chuyên gia chăm nom răng miệng bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm, đầu tròn để tránh làm mòn men răng và tồn thương nướu. Nên đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu và răng. Bạn nên chải răng nhẹ nhõm với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. chuyển di đến các răng na ná và lặp lại động tác trên. Khi chải mặt trong các răng trước, bạn nên giữ bàn chải theo chiều dọc, đánh theo hướng ra ngoài; đối với mặt nhai, bạn đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai và chải từ sau ra trước nhẹ nhõm. Bên cạnh đó, bạn nên làm sạch khoang miệng và lưỡi, sau đó súc miệng với nước. Bàn chải phải luôn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo và cứ 3 tháng/lần thì phải thay bàn chải.
 


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét