Xin hỏi nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

 

Răng vẩu không chỉ làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới sức nhai của hàm răng kéo theo ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa. Vậy nguyên nhân gây răng vẩu là gì và cách điều trị ra sao? Hãy cùng nha khoa KIM tìm hiểu nhé.


nguyên nhân gây răng vẩu
Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?
Những nguyên nhân gây răng vẩu phổ biến
Răng vẩu là hiện tượng xương hàm nhô ra phía ngoài kéo theo răng cũng chìa theo ra. Nguyên nhân gây răng vẩu có thể do xương hàm, do răng hoặc do cả răng và xương hàm. Răng vẩu có thể được chia làm 3 loại sau:
+ Nguyên nhân gây răng vẩu do răng
+ Nguyên nhân gây răng vẩu do hàm
+ Nguyên nhân gây răng vẩu do cả răng và hàm

Xem thêm: làm thế nào để chữa răng vẩu

70% các nguyên nhân gây răng vẩu là do di truyền, 30% là do những thói quen không tốt từ thủa còn nhỏ. Khi còn nhỏ, răng sữa rất dễ bị tác động, khi trẻ có thói quen mút tay, ngậm ti giả dẫn đến xô lệch răng gây vẩu sau này. Trong đó, thói quen mút tay có ảnh hưởng lớn nhất đến hiện tượng bị vẩu sau này. Mút tay làm cho răng bị chìa ra phía bên ngoài, má hóp lại cũng làm ép hàm đẩy răng ra ngoài.
Răng người thường mọc theo một lịch trình cụ thể theo từng độ tuổi. Đôi khi mọc răng không theo quy luật này cũng là nguyên nhân gây răng vẩu. Khi còn nhỏ mà đã bị mất răng sữa sẽ khiên cho răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí, răng vĩnh viễn mọc chậm thì thường có xu hướng chìa ra phía ngoài.

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa răng vẩu như: niềng răng học bọc răng sứ. Đây là 2 phương pháp tối ưu trong điều trị răng hô vẩu. Niềng răng giúp di chuyển các răng mọc xiên, mọc hô về đúng vị trí, còn bọc răng sứ dùng cho các trường hợp răng quá to mà bị hô vẩu.

Nếu bạn còn muốn có thêm thông tin gì về nguyên nhân gây răng vẩu, hãy liên hệ với nha khoa KIM chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: nẹp răng vẩu


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét