Giải đáp bị lở miệng uống thuốc gì?

 

Lở miệng, bị lở miệng uống thuốc gì http://tuvanranghammat.vn/khi-bi-lo-mieng-uong-thuoc-gi-de-dieu-tri-dut-diem.html để nhanh khỏi, những triệu chứng cũng như biểu hiện của bệnh lở miệng như thế nào? Hãy cùng nha khoa KIM chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những biểu hiện, triệu chứng của bệnh lở miệng

Bệnh lở miệng không có triệu chứng rõ rằng ngay từ ban đầu. Chỉ khẳng định được bệnh khi bệnh đã phát ra bên ngoài. Chúng ta có thể nhân diện được bệnh lở miệng qua những biểu hiện, triệu chứng sau:

- Hiện tượng hơi đau, ngứa và đỏ: Thời gian trước khi các viết lở xuất hiện, ở vùng da đó xuất hiện cảm giác đau nhẹ, tấy đỏ hơn và hơi có cảm giác ngứa.

bị lở miệng uống thuốc gì

Bị lở miệng uống thuốc gì?

Xem thêm: triệu chứng bệnh lở miệng http://tuvanranghammat.vn/cac-trieu-chung-benh-lo-mieng-ban-can-biet.html

- Xuất hiện mụn nhỏ mọng nướu: ở phần da bị ngứa đỏ có thể xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti. Những mụn này hay mọc xung quanh vành môi.

bị lở miệng uống thuốc gì 1

Lở miệng uống thuốc gì? - Mụn nước mọc quanh miệng

- Mụn li ti bị vỡ nước: Sau khoảng thời gian 1 đến 2 ngày, những mụn mọc li ti quanh miệng sẽ bị vỡ sau đó đóng vảy lại

bị lở miệng uống thuốc gì

Lở miệng uống gì? - mụn nước li ti bị vỡ

- Tùy vào từng người mà có những biểu hiện khác nhau, nhưng đây là những triệu chưng phổ biến nhất khi bị bệnh lở miệng. 

Bị lở miệng uống thuốc gì thưa bác sĩ để nhanh khỏi?

- Thuốc dung dịch Benadryl, Listerine bạn súc miệng với những dung dịch này một ngày vài lần là có thể làm giảm được chứng đau, sót mỗi khi ăn uống. Cũng có thể ngậm nước muối như Opovilone, Strepsils…

bị lở miệng uống thuốc gì 2

Uống thuốc gì để điều trị lở miệng?

Xem thêm: làm sao để hết lở miệng http://tuvanranghammat.vn/lam-sao-de-het-lo-mieng-mot-cach-nhanh-nhat.html

- Loại thuốc có chứa Triamcinolone và Tetracyeline sẽ có tách dụng làm các vết lở nhanh lành hơn.

- Thuốc miệng có chứa chất corticoid giúp giám sưng nhanh chóng nhưng khuyến cáo là chỉ sử dụng với các trường hợp lở miệng nặng vì thuốc này kèm theo nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

- Uống viên c xủi cũng có tác dụng chữa lở miệng. Những viên này bổ sung thêm vitamin giúp nhanh chóng khỏi.


- Việc vệ sinh răng miệng khi bị lở miệng cũng cần được chú ý. Thời gian này, bạn nên vệ sinh răng miệng thật nhẹ nhàng, dùng thêm những loại nước súc miệng đã kể ở trên. Giai đoạn này thì nước súc miệng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp vết lở mau lành.


Bị lở miệng uống thuốc gìngoài câu hỏi này ra bạn cũng nên để ý đến thực đơn ăn uống. Không ăn những thực phẩm cay, nóng có tính háo nước. Ăn nhiều rau xanh, củ quả có tính mát giúp giải nhiệt. Uống nhiều nước cũng là một giải pháp.

Trên đây là những chia sẻ của bệnh viện KIM http://tuvanranghammat.vn/ về vấn đề bị lở miệng uống thuốc gì để nhanh chóng hết đau, xót. Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ về số điện thoại 1900 6899 để được giải đáp.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét