Răng lung lay có nên nhổ không, nhổ ở đâu uy tín?

 

CÂU HỎI:

Chào nha sĩ KIM. Em muốn hỏi là răng lung lay có nên nhổ không thưa bác sĩ. Vài ngày gần đây răng hàm dưới của em rất đau, em sờ tay vào thì thấy răng bị lung lay, nướu bị sưng tấy. Em đang rất lo lắng vì nếu có nhổ sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong sớm nhận được phản hồi của nha khoa KIM. Em cảm ơn.

TRẢ LỜI: 

Bạn thân mến vì những nguy cơ xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà nhiều người (trong đó có bạn) có cùng băn khoan "răng lung lay có nên nhổ". Các bác sĩ của nha khoa KIM xin gửi đến bạn câu trả lời cho câu hỏi này như sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng bị lung lay, có thể là do chấn thương, phần xương quanh răng bị tiêu biến, sâu răng, viêm nha chu, nướu... Nếu răng bị lung lay là răng hàm thì chủ yêu là do bạn bị viêm tủy hoặc viêm nha chu. Nếu để tình trạng này kéo dài và không điều trị sớm sẽ khiến xương bị tiêu và không thể giữ được răng.

Xem thêm: răng lung lay phải làm sao?

răng lung lay có nên nhổ

Răng lung lay có nên nhổ không?

Răng lung lay có nên nhổ không thưa nha khoa KIM?

Răng lung lay có nên nhổ không, mà đặc biệt là răng hàm sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người. Với tính chất quan trọng của răng trong việc tránh cho xương hàm bị tiêu biến dẫn đến hô món, mất thẩm mỹ nên bảo tồn răng sẽ là nguyên tắc đầu tiên trong việc chữa trị răng bị lung lay. Một khi đã nhổ răng thì vẫn phải có những phương pháp làm răng giả để thay thế và có thể sẽ rất tốn kém. Nhổ răng sẽ là giải pháp cuối cùng khi không thể giữ lại được nữa.

Xem thêm: xử lý răng lung lay
Nếu răng chỉ bị sâu nhẹ, răng bị lung lay nhưng lỗ sâu không quá lớn, không bị vỡ nhiều thì có thể dùng kỹ thuật hàn trám răng để xử lý, không phải nhổ răng. Khi hàn trám hoặc bọc răng sứ, nướu răng sẽ ôm chắc chân răng, khiến răng không còn lung lay. Nếu như răng bị viêm tủy thì phải điều trị để các bác sĩ lấy hết phần tủy bị viêm ra để có thể bảo tồn được răng. Còn với những trường hợp răng bị viêm nha chu, chảy máu chân răng thì bạn cần cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì dần dần răng sẽ chắc khỏe trở lại.

Để có thể đưa ra nhận định cũng như giải pháp điều trị chính xác "răng lung lay có nên nhổ" trong trường hợp của bạn, bạn cần đến với nha khoa KIM chúng tôi để được tham khám tổng quát. Từ đó, bác sĩ mới có thể cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Nhổ răng lung lay uy tín, không đau ở đâu?

Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được trung tâm nha khoa hiện đại uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Vì thế hãy đến với bệnh viện nha khoa KIM http://tuvanranghammat.vn/ chúng tôi để được phục vụ tốt nhất - chúng tôi tự tin sẽ là địa chỉ nha khoa mà bạn đang tìm kiếm.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét