Đà Nẵng khuyến cáo người dân không mua tích trữ lương thực - blogkinhdoanh

 

Chiều 8/3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, xã về việc tuyên truyền cho người dân hạn chế mua tích trữ lương thực, thực phẩm.


Theo UBND TP Đà Nẵng, ngày 7/3, sau khi Bộ Y tế công bố ca thứ 17 của Việt Nam nhiễm Covid-19, một bộ phận người dân thành phố Đà Nẵng lo lắng ào ạt đến các siêu thị, Trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mì tôm, đồ hộp…


Đà Nẵng khuyến cáo người dân chưa mua tích trữ lương thực - 1


Đà Nẵng khuyến cáo người dân chưa mua tích trữ lương thực


“Hiện nay, hệ thống các Trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ luôn luôn có nguồn dự trữ hàng hóa , và bảo đảm cung ứng đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết , và sẵn sàng cung ứng tăng 20% – 40% các chủng loại thực phẩm từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình , và hệ thống các nhà cung ứng toàn quốc”, UBND TP Đà Nẵng cho biết.


Để hạn chế gây ra sự đột biến trong mua sắm , và tâm lý hoang mang chưa đáng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện công tác tuyên truyền, thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp , người dân trên các lĩnh vực, địa bàn quản lý phải giữ tâm lý bình tĩnh, không hoang mang. Thành phố Đà Nẵng luôn luôn có nguồn dự trữ hàng hóa , và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.


Đà Nẵng khuyến cáo người dân chưa mua tích trữ lương thực - 2


Lãnh đạo các siêu thị đã cam kết và sẵn sàng cung ứng tăng 20% – 40% các chủng các loại thực phẩm đến từ hệ thống chuỗi siêu thị của mình và hệ thống các nhà cung ứng toàn quốc


UBND TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân chưa cần thiết mua tích trữ lương thực, thực phẩm , các nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình hàng ngày.


Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục làm việc với các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố làm kế hoạch dự trữ hàng hóa và bảo đảm cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Giao Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, đầu cơ, nâng giá, chưa niêm yết giá , và chưa bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu, phục vụ công tác phòng chống, dịch Covid-19.


Khánh Hồng


Tag :virus coronadịch viêm phổi Vũ Hánđổ xô mua hàngtích trữ hàng hóa

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét