Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại các chợ - blogkinhdoanh

 

Chương trình “An toàn phòng cháy, điều trị cháy” do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất và sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã đề cập đến công tác tuyên truyền phòng cháy điều trị cháy tại các khu chợ dân sinh – nơi tập trung nhiều hàng hóa , và lượng người qua lại đông đúc.


Theo thống kê của Sở Công Thương, hiện Hà Nội có khoảng hơn 450 chợ hoạt động, trong đó chỉ có khoảng hơn 100 chợ kiên cố, còn lại là chợ bán kiên cố , và chợ tạm. Đáng lo ngại, nhiều chợ được xây dựng từ lâu , đang có hiện tượng xuống cấp, hạ tầng chợ chưa đáp ứng yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy. Lực lượng chức năng dù thường gặp kiểm tra, nhắc nhở song một bộ phận tiểu thương vẫn còn tâm lý thờ ơ. Khách quan nhìn nhận, những vụ cháy chợ thường để lại những hậu quả nguy hiểm cả về người , tài sản.


Chợ Đồng Xuân trừ những ngày đóng cửa nghỉ tết thì lúc nào cũng trong không khí mua bán tấp nập. Chợ phục vụ với nhiều mặt hàng truyền thống như: vải sợi, quần áo, giày dép, đồ da,… Đây đều chính là các mặt hàng dễ bắt lửa, đòi hỏi công tác phòng cháy chữa trị cháy phải luôn được quan tâm. Xác định việc đảm bảo an toàn phòng cháy điều trị cháy chính là nhiệm vụ hàng đầu, cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an thành phố, phối hợp với công an quận Hoàn Kiếm , ban quản lý chợ đã cùng triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự , và an toàn cháy nổ.


Nâng cao ý thức phòng cháy chữa trị cháy tại các chợ - 1


Chợ Đồng Xuân


Đại diện Công ty Cổ phần chợ Đồng Xuân chia sẻ: “Công ty đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy , và an ninh trật tự trên toàn địa bàn chợ; trong đó cũng sẽ kiểm tra kiểm soát lại toàn bộ hệ thống điện, tuyệt đối nghiêm cấm các hộ kinh doanh, tiểu thương đốt hương, đốt vàng mã trong khu vực chợ”.


Hiện chợ Đồng Xuân đã có hệ thống báo cháy và điều trị cháy tự động, các họng nước vách tường , các trang thiết bị phục vụ chữa trị cháy cũng được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên với mật độ người tham gia kinh doanh, mua sắm , tham quan du lịch rất đông , phức tạp thì khả năng cháy nổ vẫn luôn tiềm ẩn.


Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại các chợ - 2


Diễn tập phòng cháy chữa trị cháy ở chợ Đồng Xuân


Thông qua việc đến từng tiểu thương để tuyên truyền, nhắc nhở, công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ Đồng Xuân cũng từng bước mang lại tốt nhất và ý thức của các hộ kinh doanh cũng được nâng cao rõ rệt. Một tiểu thương tại chợ Đồng Xuân cho biết: “Ngay đến từ trước tết Nguyên đán, Ban Quản lý chợ đã đưa bản cam kết phòng cháy chữa cháy đến từng hộ kinh doanh, cam kết không kinh doanh pháo , và những vật liệu cháy nổ. Từ đầu năm, các hộ kinh doanh trong chợ đã được tham gia nhiều buổi tập huấn về công tác bảo đảm an toàn cháy nổ, giữ gìn tài sản, hàng hóa cũng như tính mạng con người. Chúng tôi cũng đã được tuyên truyền để nâng cao ý thức vì nếu có hỏa hoạn xảy ra thì tiểu thương chính là những người thiệt hại đầu tiên.”


Rõ ràng thiệt hại do cháy, nổ tại các chợ đã khiến nhiều gia đình tiểu thương phá sản, chưa ít người bị thương vong… Vì vậy, hơn bao giờ hết, công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa trị cháy tại các chợ phải đã được quan tâm đặc biệt và cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng, ban quản lý chợ để ngăn ngừa xử lý tốt khi có sự cố cháy nổ xảy ra


Mời quý vị và Bạn đón xem chương trình “An toàn phòng cháy, điều trị cháy” phát sóng lúc 07h20 thứ 7 hàng tuần và phát lại vào 14h50 thứ 3 và 07h40 thứ 4 tuần kế tiếp trên Kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) để cập nhật những thông tin , và nâng cao kỹ năng trong công tác phòng cháy chữa trị cháy.


Tag :Thương hiệu PV GAS

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét