Đang làm ăn tốt, quán nhậu vẫn đóng cửa vì sợ lây lan dịch - blogkinhdoanh

 

Tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến khó lường, do đó chị Phạm Hà (Gia Lâm, Hà Nội) đã quyết định tạm dừng hoạt động từ ngày 12/3.


Đang làm ăn tốt, quán nhậu vẫn đóng cửa vì sợ lây lan dịch - 1


Sở dĩ có quyết định này dù cửa hàng vẫn đang hoạt động ổn định là bởi, chị Hà và chị gái đều đang có em bé. Vì thế, ưu tiên hàng đầu lúc này là sức khoẻ của cả gia đình. 


“Giờ có “cố đấm ăn xôi” thêm nửa tháng hay 1 tháng mà nhỡ có người bị thì ảnh hưởng rất nhiều tới quán. Từ ngày mở quán tới giờ, dù nắng gắt hay mưa giông cũng chưa từng đóng cửa, nhưng không thể chủ quan với dịch”, chị Hà nói.


Quyết định đóng cửa trong thời điểm cửa hàng vẫn đang hoạt động tạm ổn. Lượng khách tại quán chị Hà vẫn duy trì được khoảng 35 – 40%.


Đang làm ăn tốt, quán nhậu vẫn đóng cửa vì sợ lây lan dịch - 2


Đang làm ăn tốt cũng phải đóng quán vì lo sợ dịch


Nhân viên chủ yếu là sinh viên, nên mùa dịch cũng tự nghỉ không đi làm, nên với lượng khách như này, chị Hà vẫn đủ để duy trì quán. 


Một số quán nhậu khác sau đợt dịch tháng 2 đóng cửa đã quay trở lại. Nhưng do không có khách, nên lại tính đường đóng cửa tiếp.


Mở quán bia gần khu vực các sân bóng ở Long Biên (Hà Nội), nên nguồn khách của anh L.C. phụ thuộc rất nhiều vào các đội bóng. Lượng khách ổn định, nên dù đang trong mùa dịch thì quán vẫn đông khách.


Đang làm ăn tốt, quán nhậu vẫn đóng cửa vì sợ lây lan dịch - 3


Không ít quán bia dù có khách vẫn quyết định đóng cửa


Song, do diễn biến khó lường của dịch tại Hà Nội, anh C cũng tính đóng cửa trong một vài ngày tới. 


“Việc đảm bảo an toàn là điều quan trọng nhất. Nhân viên tôi cũng giảm từ 20 người về chỉ còn 12 người, càng ít người thì mức độ lây lan nếu có dịch càng giảm”, anh C nói.


Thế Hưng


Tag :quán bianhà hàngquán nhậuCOVID-19

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét