Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19 - blogkinhdoanh

 

Ngày 15/3, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn thành phố nhằm đối phó với dịch Covid-19.


Theo đó, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tạm đình chỉ gồm: vũ trường, karaoke, quán bar, dịch vụ trò chơi điện tử, massage. Phạm vi áp dụng trên toàn thành phố.


Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19 - 1


UBND TP Đà Nẵng đã quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn thành phố nhằm đối phó với dịch Covid-19


Thời gian áp dụng chính là từ khi quyết định này có hiệu lực đến khi cơ quan y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế đã được dịch bệnh hoặc chủ tịch UBND thành phố có quyết định hủy bỏ quyết định này.


UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện tổ chức hướng dẫn triển khai làm quyết định này; tổ chức kiểm tra, giám sát , kịp thời xử lý các tổ chức chưa chấp hành.


Trước đó, để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, nhiều tiệm massage, tiệm tóc, shop quần áo… cũng đã chủ động treo biển thông báo tạm thời đóng cửa.


Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19 - 2


Trước đó, để bảo đảm an toàn cho nhân viên , khách hàng, nhiều tiệm massage, tiệm tóc, shop quần áo… cũng đã chủ động treo biển thông báo tạm thời đóng cửa


Tại Đà Nẵng đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 gồm 2 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân số 22 , và 23) và một nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (bệnh nhân số 35).


Tính đến thời điểm này, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định được 137 người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân số 22 , 23; đã lấy mẫu xét nghiệm cả 137, kết quả 136 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân số 35).


Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã xác định đã được 107 người tiếp xúc với bệnh nhân số 35; đã lấy mẫu xét nghiệm cả 107 trường hợp và kết quả xét nghiệm đều âm tính.


Khánh Hồng


Tag :dịch viêm phổi Vũ Hánvirus coronaTạm đóng cửaVũ trường

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét