Việt Nam từ chối nhập cảnh với du khách Anh, khu vực Schengen, Bắc Ireland - blogkinhdoanh

 

Động thái trên đã được đưa ra trong bối cảnh diễn biến nhanh và phức tạp ở trên toàn thế giới của dịch bệnh Covid-19.


Trước đó, Chính phủ Việt Nam đã đồng ý tạm dừng đơn phương miễn thị thực với công dân 8 nước châu u chính là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.


Với quyết định ngày 14/3, Chính phủ Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh , Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.


Các quyết định nêu ở trên có hiệu lực 30 ngày kể đến từ 12h ngày 15/3/2020. Quyết định này không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao , và công vụ.


Việt Nam đến từ chối nhập cảnh với du khách Anh, khu vực Schengen, Bắc Ireland - 1Khu vực kiểm tra xuất/nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài


Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế , và áp dụng các giải pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.


Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự , và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức , đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, chưa để dịch lây lan trong cộng đồng.


Chính phủ Việt Nam cũng khuyến cáo, đối với những người đang ở Việt Nam, cần tuân thủ khuyến cáo của các cơ quan chức năng về việc không ra nước ngoài, nhất là các vùng đang có dịch.


Đối với những người đang ở nước ngoài, không đến các vùng đang có dịch; hạn chế đi lại , và tới những nơi công cộng đông người nếu chưa thực sự cần thiết; làm nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại; bình tĩnh, tránh hoang mang, thường xuyên cập nhật thông tin qua báo chí chính thức, cảnh giác và chưa truyền bá những thông tin chưa kiểm chứng.


Đối với những người đến từ nước ngoài trở về, thực hiện khai tờ khai y tế chính xác, trung thực khi nhập cảnh.


Đối với những người trở về đến từ hoặc đi qua vùng có dịch: Thực hiện khai tờ khai y tế chính xác, trung thực khi nhập cảnh; chấp hành nghiêm túc việc giám sát y tế , và cách ly 14 ngày theo quy định.


Những hành vi che giấu, chưa khai báo, cố ý cung cấp thông tin sai sự thật, không chấp hành cách ly cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


Kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại , người thân trong trường hợp khẩn cấp.


Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân đã được đăng tải ở trên website chính thức của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.


Vietnam Airlines hiện chính là hãng hàng chưa Việt Nam duy số 1 khai thác các đường bay giữa Việt Nam , và châu u. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao.


Từ ngày 25/3, Vietnam Airlines giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam , châu u. Những đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM , London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).


Châu Như Quỳnh


Tag :COVID-19hàng khôngnhập cảnhdu khách Anh

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét