Giá vàng rung lắc, giảm sâu nhất kể từ năm 1983 - blogkinhdoanh

 

Mở cửa thị trường sáng nay 15/3, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 45,5 triệu đồng/lượng (mua vào) – 46,6 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.


Các mức giá này không đổi so với chốt phiên hôm qua.


Chốt phiên giao dịch hôm qua 14/3, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 45,5 triệu đồng/lượng – 46,6 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM chốt ngày ở mức 45,6 triệu đồng/lượng – 46,7 triệu đồng/lượng.


Giá vàng rung lắc, giảm sâu nhất kể đến từ năm 1983 - 1


Giá vàng có tuần biến động mạnh, đầu tuần leo vọt lên đỉnh, cuối tuần lao dốc chưa phanh (ảnh minh họa).


Tuần này, giá vàng SJC biến động mạnh theo sự biến động của giá vàng trên thị trường thế giới. Đầu tuần, giá vàng miếng trong nước đã được doanh nghiệp niêm yết ở mức 47,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra). 


Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã giảm mạnh trong phiên ngày 13/3, ghi dấu ấn tuần giảm sâu nhất kể đến từ năm 1983 khi giới đầu tư bán vàng ồ ạt để tích trữ tiền mặt hay là buộc phải đóng lệnh ở mức thua lỗ số 1 định trên các thị trường đang bị tác động đến từ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.


Ngày 13/3, sau khi giảm tới 1,5 triệu đồng/lượng trong phiên sáng, giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng, lấy lại mốc 47 triệu đồng/lượng vào phiên chiều cùng ngày.


Đến ngày 14/3, giảm mạnh tiếp mỗi chiều 800.000 đồng/lượng , và 450.000 đồng/lượng.


Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng thế giới khoảng 42,92 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3 triệu đồng/lượng.


Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á chốt tuần ở mức 1.529,9 USD/ounce.


Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ sáu, giá vàng giao hợp đồng tháng 4/2020 giảm 73,6 USD/ounce (tương đương 4,6%), xuống 1.516,7 USD/ounce.


Giá vàng tính trên hợp đồng gần số 1 đóng cửa ở mức thấp số 1 tính đến từ đầu năm đến nay. So với chốt cuối tuần trước, giá vàng đã giảm 9,3%.


Trên thị trường xuất hiện một lực bán vàng ra khiến giá vàng lao dốc chưa phanh.


Khảo sát của Kitco cho thấy, giới đầu tư , chuyên gia lưỡng lự khi dự đoán xu hướng giá vàng tuần tới. Trên Wall Street, 40% nhà khoa học cho rằng giá vàng cũng sẽ tăng, 40% cho rằng giá vàng giảm , 20% giữ ý kiến trung lập.


Trên Main Street, 61% người tham gia nghiên cứu kỳ vọng giá vàng tăng, trong khi 25% kỳ vọng giá vàng giảm, 14% giữ trung lập.


Ông Adrian Day, Giám đốc điều hành của của Adrian Day Asset Management cho hay: “Giá vàng bị tác động khi thanh khoản thị trường sụt giảm. Trong những cơn hoảng loạn, vàng là nguồn thanh khoản lớn. Nhưng khi sự hoảng loạn về thanh khoản lắng xuống, ngay cả khi các thị trường lớn không phục hồi, vàng sẽ tiếp tục vai trò của mình như một hàng rào bảo vệ , và tiến lên”.


Các thị trường tài chính ở trên thế giới đang lo ngại sự bùng phát của dịch Covid-19 có thể gây tổn hại đến Mỹ và châu u – hai khu vực tiếp theo bị virus corona tấn công mạnh nhất.


Tính đến cuối ngày 14/3, Italia ghi nhận hơn 1.400 ca tử vong , hơn 21.000 ca mắc viêm phổi cấp Covid-19. Giới chức nước này một lần nữa buộc phải siết chặt hơn nữa các giải pháp kiểm soát dịch.


Italia tiếp tục chính là “ổ dịch” lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc mặc dù dịch chỉ mới bùng phát hồi cuối tháng 2.


Tại Iran, số ca tử vong vì virus corona đã tăng thêm gần 100 người, trong khi số ca nhiễm cũng tăng hơn 1.300 người trong 24 giờ qua.


Ngược lại, tại tâm dịch Covid-19 ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) ghi nhận số ca nhiễm mới virus corona thấp kỷ lục kể từ tháng 1.


Nhiều nhà phân tích cho rằng, khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có vẻ như đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất xuống 0% trong cuộc họp tuần tới tuần, đây có thể là cơ hội để mua vàng.


An Hạ


Tag :giá vànggiá vàng SJCgiá vàng hôm nay

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét