Rà soát camera 2 chuyến bay có nhiều hành khách nhiễm Covid-19 - blogkinhdoanh

 

Rà soát camera 2 chuyến bay có nhiều hành khách nhiễm Covid-19 - 1Chuyến bay VN54 từ London đến Nội Bài , và chuyến bay VN233 từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất ngày 2/3 phải rà soát toàn bộ quy trình


Việc rà soát này đã được thực hiện ngay sau khi có thông tin về người bệnh thứ 17 ở Việt Nam N.H.N. từ London – Anh về Hà Nội bị nhiễm Covid- 19.


Theo đó, Tổng Công ty Cảng Hàng chưa (ACV) vừa yêu cầu Giám đốc Cảng Hàng chưa quốc tế Nội Bài – Hà Nội , Tân Sơn Nhất – TPHCM phối hợp với các đơn vị, rà soát hệ thống camera kiểm tra toàn bộ quá trình đã phục vụ liên quan đến chuyến bay VN54 từ London đến Nội Bài , chuyến bay VN233 đến từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất ngày 2/3.


Đối với các cán bộ, nhân viên của Cảng và các đơn vị liên quan khác có làm việc, tiếp xúc trực tiếp với những hành khách đi trên các chuyến bay các chuyến bay này hoặc thực hiện công tác nghiệp vụ liên quan trực tiếp đến chuyến bay như tài liệu, vệ sinh tàu bay, mở hầm hàng, thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hành lý, cầu ống dẫn khách, lái xe, thủ tục, an ninh… cần phối hợp khẩn trương với các cơ quan chức năng để làm cách ly theo đúng quy định.


Cảng Hàng chưa quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được yêu cầu bố trí điều chỉnh lao động trong nội bộ để thay thế kịp thời các trường hợp bị cách ly nhằm bảo đảm không ảnh hưởng gián đoạn đến việc cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không.


Đối với các Cảng hàng chưa còn lại, phải cập nhật, kiểm tra theo dõi các thông báo của các cơ quan chức năng về những hành khách khi đi qua Cảng thuộc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đặc biệt các hành hành liên quan đến chuyến bay VN54 , VN233, phối hợp với các đơn vị làm các quá trình cách ly theo yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.


Phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ thương mại phòng thương gia, nhà hàng… kiểm tra hành khách bằng thiết bị đo thân nhiệt bằng tay để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và ngăn ngừa lây nhiễm chéo.


Đảm bảo công tác an ninh trật tự, hỗ trợ với lực lượng Y tế, Cảng vụ… trong quá trình thực hiện kiểm tra hành khách cách ly tại Cảng (nếu có).


ACV khuyến cáo đối với cán bộ công nhân viên hạn chế đi du lịch ra nước ngoài, trong trường hợp bắt buộc phải ra nước ngoài, yêu cầu báo cáo với lãnh đạo đơn vị , và thực hiện các thủ tục khai báo, cách ly khi quay về Việt Nam.


Châu Như Quỳnh


Tag :COVID-19hàng khôngrà soát camerachuyến bay

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét