Sau 8 ngày về từ Anh, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều khỏe mạnh - blogkinhdoanh

 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngoại trừ trường hợp người bệnh số 21 đã được chuẩn đoán dương tính với Covid-19 ngày 8/3, tất cả đoàn công tác của Bộ KH&ĐT vẫn khỏe mạnh, được cách ly theo dõi theo đúng quy định của Bộ Y tế.


Sau 8 ngày về đến từ Anh, đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều khỏe mạnh - 1


Bộ Y tế khẳng định, đoàn công tác không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh


Hai ngày qua, trên mạng, dư luận đồn thổi về chuyện vài cá nhân chính là cán bộ các Cục, Vụ của KH&ĐT dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, đây chính là thông tin chưa chính xác.


Sáng 9/3, sau khi khử trùng trụ sở, Bộ KH&ĐT đã hoạt động bình thường, công tác vệ sinh môi trường đã được tích cực triển khai toàn trụ sở.


Ngày hôm qua 8/3, Bộ Y tế cũng lên tiếng khẳng định về sức khỏe ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ KH&ĐT , xác nhận chưa có bất kỳ dấu hiệu nào mắc bệnh Covid-19.


Bộ Y tế cho biết, ông Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính.


Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng báo tin vui vẫn khỏe mạnh, đang chờ xét nghiệm lần thứ 2. Ông Dũng cũng đang thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.


Trước đó, ngày 6/3, Hà Nội công bố bệnh nhân đầu tiên tên N, trú tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân này đi chuyên cơ cơ Vietnam Airlines số hiệu VN54 đến từ Anh về Hà Nội rạng sáng ngày 2/3.


Trên chuyến bay này, người bệnh N ngồi cùng khoang thương gia với Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và một số cá nhân khác. Được biết, ông Dũng ngồi số ghế 1A, bệnh nhân N có số ghế 5K.


Chuyến bay VN54 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 4 người Việt Nam, 17 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận người bệnh N.


Hiện, người bệnh số 21 dương tính với Covid-19 là ông N.Q.T (61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Ông N.Q.T chính là khách cùng khoang C trên máy bay với nữ hành khách N.H.N nhiễm bệnh trước đó. Ông T ngồi ghế 5A, phía cánh phải của máy bay, cách người bệnh N.H.N 2 ghế.


Tính tới chiều tối nay, Việt Nam đã ghi nhận có 31 người gặp Covid-19, trong đó 16 trường hợp khỏi bệnh, được xuất viện. Riêng bệnh nhân gặp Covid-19 từ ngày 2/3 đến nay là 12 người, trong đó có 2 người Việt, còn lại chính là 10 người nước ngoài.


An Linh


Tag :COVID-19trúc bạchhà nội

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét