Tỷ phú Trung Quốc muốn giúp nước Mỹ chống đại dịch Covid-19 - blogkinhdoanh

 

Tỷ phú Trung Quốc muốn giúp cho nước Mỹ chống đại dịch Covid-19 - 1


Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma


Quỹ đến từ thiện của Jack Ma – tổ chức có trụ sở tại Trung Quốc, Quỹ Alibaba, cũng đã cung ứng , và quyên góp cho các quốc gia khác bị virus tấn công, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Iran và Tây Ban Nha.


Việc quyên góp diễn ra trong bối cảnh trì hoãn xét nghiệm virus trên khắp nước Mỹ do thiếu thốn các tài nguyên cho phòng thí nghiệm – thực hiện dấy lên mối lo ngại rằng các quan chức y tế nước này đang không thể kiểm soát được số lượng người Mỹ nhiễm virus.


Báo cáo của POLITICO thuật lại lời của Jack Ma, “Từ kinh nghiệm của đất nước tôi, việc xét nghiệm nhanh chóng, chính xác và sử dụng những thiết bị bảo vệ cá nhân đầy đủ là có hiệu quả nhất số 1 trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus. Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi có thể giúp cho người Mỹ chiến đấu chống lại đại dịch!”


Thông báo của Jack Ma cũng đã được đưa ra trong bối cảnh các trợ lý của tổng thống Trump và các đồng minh đổ lỗi cho Trung Quốc, với việc một số quan chức gọi đó là virus Vũ Hán, một cách ám chỉ thành phố Trung Quốc nơi là tâm chấn của căn bệnh này.


Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien đã cáo buộc Trung Quốc đang che đậy một cuộc khủng hoảng sức khỏe, trong khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã trực tiếp chỉ trích nguyên nhân của đại dịch Covid-19 chính là đến từ thành phố Vũ Hán.


“Cuộc khủng hoảng đưa ra một thách thức lớn đối với toàn nhân loại trong một thế giới toàn cầu hóa. Đại dịch mà chúng ta phải đối mặt ngày hôm nay không còn có thể đã được giải quyết bởi bất kỳ quốc gia riêng rẽ nào” – Jack Ma nói , cho rằng “chúng ta cần phải chống lại virus bằng cách bắt tay , chung sức cố gắng. Tại thời điểm này, cách duy nhất chúng ta có thể đánh bại virus chính là các loại bỏ ranh giới, chia sẻ tuyệt chiêu , và những bài học quý giá”.


Thùy Dung


Theo Scmp


Tag :Jack MaTập đoàn Alibabangười giàu nhất Trung QuốcCOVID-19

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét