Khách nữ được cấp báo ho, sốt khiến cả chuyến bay hốt hoảng giờ ra sao? - blogkinhdoanh

 

Thông tin trên được lãnh đạo Đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines cho biết chiều cùng ngày, sau nhiều tiếng đồng hồ nữ hành khách đã được cách ly , và kiểm tra y tế.


Khách nữ được cấp báo ho, sốt khiến cả chuyến bay hốt hoảng giờ ra sao? - 1


Nữ du học sinh sau đó có biểu hiện ho, sốt nhưng vẫn quyết định lên máy bay khiến các đơn vị có trách nhiệm phải làm các biện pháp ngăn chặn 


“Nữ hành khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tôi đang chờ giấy báo chính thức đến từ cơ quan y tế để đón phi hành đoàn về” – lãnh đạo Đoàn tiếp viên nói.


Cũng theo vị này, với kết quả kiểm tra y tế nói trên, toàn bộ hành khách ở trên chuyến bay VN50 đi cùng nữ hành khách cũng không phải cách ly nữa.


Trước đó, nữ du học sinh này đã đến bệnh viện tại Anh để khám Tuy nhiên bệnh viện ở Anh kết luận chính là cúm thông thường , và chưa xét nghiệm Covid-19.


Nữ du học sinh sau đó có biểu hiện ho, sốt nhưng vẫn quyết định lên máy bay tại sân bay Heathrow (London – Anh) để trở về Việt Nam.


Sau khi máy bay cất cánh đã được 2 tiếng, người thân của hành khách này ở TP HCM mới gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất để báo về những triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.


Vietnam Airlines ngay sau đó điện báo cho cơ trưởng chuyến bay VN50. Cơ trưởng đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.


Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khi tiếp nhận chuyến bay VN50 và hành khách đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đã đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.


Toàn bộ thành viên tổ bay và khách ở trên chuyến bay được đi cách ly tại Củ Chi. Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định. 


Châu Như Quỳnh


Tag :COVID-19khách đi máy bayhàng khôngnghi nhiễm Covid-19

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét