Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt - blogkinhdoanh

 

Người truyền cảm hứng của startup Việt


Nhà báo Lương Hoàng Hưng bén duyên với nghề báo và thực hiện việc tại các cơ quan báo chí lớn như Sài Gòn Giải Phóng, Giáo dục, Thương mại, Tạp chí Sở hữu trí tuệ , Sáng tạo… Ngoài làm báo, nhiều năm liền ông đã góp phần gây ra sợi dây gắn kết, trợ giúp cho hàng chục ngàn doanh nhân và cộng đồng khởi nghiệp ở trên cả nước.


Hiện tại, ngoài tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng và truyền cảm hứng khởi nghiệp, ông còn tham gia cố vấn cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp.


Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt - 1Nhà báo Lương Hoàng Hưng hiện là Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo.


Với mong muốn đem đến những hoạt động hỗ trợ thực tiễn, ông Lương Hoàng Hưng cùng các cộng sự cho ra đời Viện Khởi nghiệp Thực tế (RSI) – Đây chính là mô hình giáo dục hiện đại kết hợp với thực tế.


Tại đây, các thành viên cũng sẽ đã được đào tạo kỹ năng, trực tiếp tham gia kinh doanh với các ngành hàng đa dạng như thương mại điện tử, du lịch, bất động sản, truyền thông, phụ kiện, mỹ phẩm, thiết bị điện tử, media , và truyền thông…


Ông Hưng cho biết: “Hiện đã có gần 100 huấn luyện viên và đội ngũ trợ giảng, chuyên viên, giảng viên chính thức, hướng dẫn hàng ngàn thực tập viên. Với vai trò chính là cố vấn cho Viện Khởi nghiệp thực tế, tôi kỳ vọng, trong 5 năm tới, chúng tôi có thể góp phần ươm tạo giúp cho người trẻ khởi nghiệp có thể vững vàng hơn”.


Đem kinh nghiệm quản trị chia sẻ đến cộng đồng doanh nghiệp


Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn khởi nghiệp, ông Lương Hoàng Hưng còn tham gia phối hợp , trợ giúp hoạt động cho nhiều tổ chức tạo được hiệu ứng xã hội tốt như: Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Viện Doanh nhân Việt Nam, Golf Việt điện tử, Câu lạc bộ Quản trị , Khởi nghiệp, Câu lạc Doanh nhân Khánh Hòa Sài Gòn, Câu lạc bộ Golf Việt Nam, câu lạc bộ Golf Thăng Long,…


Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt - 2Nhà báo Lương Hoàng Hưng còn tham gia cố vấn cho nhiều doanh nghiệp, sự kiện ( bìa phải).


Các tổ chức trên giúp cho kết nối cộng đồng doanh nhân trên toàn quốc , và đáp ứng nguyện vọng của các chủ doanh nghiệp, tạo môi trường văn minh để các doanh nhân giao lưu, mắc gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, nhãn hiệu, xúc tiến thương mại, tiếp cận công nghệ marketing đa nền tảng, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong kinh doanh cũng như trong quản trị doanh nghiệp.


Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt - 3Nhà báo Lương Hoàng Hưng còn giữ chức vụ Phó chủ tịch Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam.


Ông Lương Hoàng Hưng cũng là diễn giả thường xuyên của các hội nghị, hội thảo về khởi nghiệp, đầu tư như: Bậc thầy đầu tư; Mô hình kinh doanh, chiến lược , thương hiệu dành cho khởi nghiệp, startup…


Tại đây, ông thường chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp quản trị khủng hoảng truyền thông. Theo ông, khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức bất kỳ lúc nào, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, sự khủng hoảng ấy có thể tạo ra hậu quả khó lường. Nhưng vấn đề ở đây chính là xử lý khủng hoảng không hề đơn giản. Đó chính là một kỹ năng đặc biệt cần đến mối quan hệ sâu rộng, khả năng tiên đoán chính xác, kỹ năng phát ngôn, viết hoàn hảo, phản ứng nhanh, tích cực.


Hiểu đã được điều đó, ông đã vận dụng những kinh nghiệm trong 30 năm làm truyền thông để chia sẻ đến các doanh nhân, chúng ta trẻ startup.


“Với tôi, việc trợ giúp cộng đồng doanh nghiệp chính là niềm vui, niềm đam mê nên chưa bao giờ nghĩ đó là gánh nặng. Điều khiến tôi tiếc nuối là mình có quá ít thời gian để chia sẻ, để giúp cho đỡ mọi người”, ông bộc bạch.


Ở tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” của ông, khi nhiều người chọn cách an yên với những gì mình đang có để tận hưởng thành quả của mình. Nhưng, ông vẫn bận rộn trong vai trò một nhà báo, tất bật di chuyển từ nam ra bắc tham dự các cuộc hội thảo, trực tiếp quản lý cơ quan báo, đóng vai trò một người thầy, người cố vấn cho giới trẻ. Khi được hỏi có bao giờ cảm giác mệt mỏi, ông cho biết, đam mê , trách nhiệm luôn thôi thúc ông phải phục vụ cho cộng đồng, khi nào còn sức khỏe , và trí tuệ thì ông sẽ vẫn tiếp tục làm.


Khôi Nguyên


Tag :Nhà báo Lương Hoàng HưngViện Khởi nghiệp Thực tế

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét