App mới trên điện thoại thông minh để đo đường huyết

 

những nhà khoa học người Anh vừa phát triển một ứng dụng mới trên điện thoại thông minh có thể giúp đo lường và giám sát lượng đường trong máu mà không cần phải lấy máu. Việc tìm ra công nghệ mới này có thể giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu bệnh nhân tiểu đường.

ứng dụng mới có tên gọi là Epic Health, sẽ giúp người bệnh tiểu đường không cần lấy máu trên đầu ngón tay nhiều lần trong ngày.

App này hợp lý cho những người mắc bệnh tiểu đường týp 1 & týp 2. Với ứng dụng mới đó, người bệnh chỉ cần đặt một đầu n gón tay lên trên ống kính camera của điện thoại thông minh & chụp lại, khi đó toàn bộ thông tin về nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, huyết áp, tốc độ hô hấp & độ bão hòa oxy trong máu sẽ hiện lên trên thiết bị ứng dụng.

Theo ông Dominic Wood- người đã sáng lập ra ứng dụng cho biết: “ứng dụng này sử dụng giao thức đơn giản khuyến khích người Dùng làm những xét nghiệm không xấm lấn và cho phép mọi người nắm giữ được toàn bộ thông tin của người bệnh một cách có hệ thống & tạo ra được các kết quả điều trị hợp lý nhất”.

Ông Wood cũng nhấn mạnh thêm: “ứng dụng này có ý nghĩa to lớn trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường” & đối tượng hướng đến của App này là “bất cứ ai, những người khỏe mạnh hay các người được chẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi bệnh vẫn có thể ngăn ngừa được”.

Quan trọng hơn là App Epic có thể đo được mức độ kháng insulin trong cơ thể đây là phương pháp cốt lõi để xác định một người có bị mắc bệnh tiểu đường hay không. Nó hoạt động bằng cách đo nhịp đập trên mạch của người bệnh vốn có liên quan đến lượng đường trong máu của bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu cho biết, ứng dụng Epic sẽ giúp chúng ta cải thiện lối sống để tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

ứng dụng Epic đã được phát triển trong 3 năm và sẽ tiếp tục thử nghiệm trong vài tháng, dự kiến đến cuối năm App này sẽ được ra mắt và cho phép người Sử dụng tải về miễn phí.

BoniGut - Giảm nguy cơ biến chứng nguy hiểm của bệnh gut

không những tạo ra những cơn gút cấp đau đớn, bệnh gut mãn tính còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hình thành các hạt tophi ở khớp, ở tai,… có nguy cơ làm biến dạng những khớp, đi lại khó khăn, nặng hơn nữa là gây tàn phế

Theo thống kê của Bộ y tế, 10-15% bệnh nhân gut mắc bệnh lý về thận, chủ yếu là viêm khe thận & viêm cầu thận. Nồng độ acid uric máu tăng cao & được đào thải qua đường nước tiểu là điều kiện thuận lợi để muối urat lắng đọng tại hệ thống dẫn niệu, lâu ngày sẽ gây nên những bệnh lý như viêm khe thận, sỏi thận, tắc ống thận, suy thận

Chìa khóa để ngăn ngừa biến chứng là giữ acid uric trong máu luôn ở ngưỡng an toàn. Để làm được điều đó, BoniGut đã hạ acid uric máu tối ưu theo 3 cơ chế:

- Ức chế enzyme xanthioxydase, enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa đạm thành acid uric

- Trung hòa acid uric nhờ tính kiềm của hạt cần tây

- Lợi tiểu để tăng đào thải acid uric trong máu

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét