Giá vàng sụt giảm từ đỉnh cao 7 năm

 

Phiên giao dịch sáng nay 8/4, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI ở mức 47,1 triệu đồng/lượng (mua vào) – 47,8 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ , và bán buôn.


Các mức giá này giảm mỗi chiều 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên tại TPHCM, giá vàng SJC vẫn đã được doanh nghiệp này niêm yết giao dịch ở mức 47,4 triệu đồng/lượng – 48,1 triệu đồng/lượng.


Tương tự tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 47 triệu đồng/lượng – 47,9 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng , và 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.


Giá vàng sụt giảm đến từ đỉnh cao 7 năm - 1


Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 8/4, giá vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.


 Chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 47,4 triệu đồng/lượng – 48,1 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM ở mức 47,1 triệu đồng/lượng – 48,1 triệu đồng/lượng.


Phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC bật tăng lên mức 48,4 triệu đồng/lượng rồi điều chỉnh giảm dần về cuối phiên.


Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 2,2 USD, giao dịch ở mức 1.651,9 USD/ounce.


Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 7/4, mất mốc đỉnh cao 7 năm khi có các dấu hiệu cho thấy dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang lây lan chậm lại đã trợ giúp thị trường chứng khoán , và giảm bớt sức hấp dẫn như một kênh “trú ẩn an toàn” của vàng.


Dữ liệu mới số 1 cho thấy, số người gặp , và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng mạnh khi giới chức nước này tin rằng dịch đang lập đỉnh.


Theo số liệu trên trang web Worldometer, tính đến chiều 7/4 theo giờ địa phương, tổng số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ chính là 12.748, tăng 1.877 ca so với một ngày trước đó. Đây chính là ngày có số người chết vì Covid-19 tăng kỷ lục tại Mỹ kể từ khi dịch bùng phát cuối tháng 1.


Cũng trong ngày hôm qua, Mỹ ghi nhận hơn 27.500 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 394.564 ca. Tuy nhiên, tốc độ gia tăng ca nhiễm mới , số người nhập viện tại các tâm dịch như New York , New Jersey có xu hướng chậm lại.


Hiện tại, Mỹ vẫn chính là nước có nhiều người gặp Covid-19 số 1 thế giới, trong khi đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong.


Theo đánh giá của giới chuyên gia, nguyên do đà tăng gần đây của giá vàng là việc các ngân hàng trung ương toàn cầu đang cân nhắc thêm các giải pháp cứu trợ bổ sung. Tại Mỹ, dù mới thông qua gói cứu trợ hơn 2.000 tỷ USD, Washington đã bàn thảo về gói tiếp theo dự kiến sẽ được đưa ra sau lễ Phục sinh.


Giới đầu tư ở trên thị trường Mỹ tỏ ra hân hoan khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định trợ giúp chương trình cho vay trị giá 349 tỷ USD của chính phủ đối với doanh nghiệp nhỏ được triển khai vài ngày trước đó.


Những kỳ vọng về các giải pháp kích thích với lãi suất thấp hơn trong dài hạn cũng sẽ tiếp tục trợ giúp giá vàng trong tương lai. Một trong số những gói giải pháp đã được giới đầu tư kỳ vọng sớm được thông qua chính là gói trị giá 500 tỷ euro để phục hồi hệ thống tài chính của khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).


Nhiều đánh giá cho thấy, trong tương lai, vàng tiếp tục chính là một thứ bắt buộc phải có trong danh mục đầu tư đa dạng trong một môi trường tiền tệ nới lỏng , lợi suất âm như hiện tại.


An Hạ


Tag :giá vànggiá vàng SJCgiá vàng hôm nay

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét