Tiêu điểm

Hơn 13.000 xe Piaggio Liberty bị thu hồi do lỗi ống khung chính

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) phát đi thông báo, xe Piaggio Liberty ABS 125 3v I.E bán tại Việt Nam được sản xuất trong thời gian từ tháng 9 - 12.2016 sẽ bị thu hồi để sửa chữa do ống khung chính không đảm bảo chất lượng.

 

Hơn 13.000 xe Piaggio Liberty bị triệu hồi để sửa chữa

 

Theo thông báo từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Công ty TNHH Piaggio Việt Nam (Công ty Piaggio) đang thực hiện việc thu hồi sản phẩm để sửa chữa đối với 13.052 xe Piaggio Liberty ABS 125 3v I.E bán tại Việt Nam được sản xuất trong thời gian từ tháng 9 - 12.2016.

Thông báo từ Piaggio cho biết trong quá trình kiểm tra định kỳ trong hệ thống kiểm soát chất lượng của tập đoàn Piaggio phát hiện một số trường hợp ống khung chính của nhóm xe nói trên có nguy cơ giảm độ cứng vững trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cụ thể, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt như phương tiện chở quá tải và chạy trên đường xấu, gập ghềnh, một số khung xe có nguy cơ giảm độ cứng vững tại phần uốn cong của ống chính, và trong một số trường hợp có thể gây ra vết nứt sau một thời gian sử dụng dài.

Do đó, tập đoàn này sẽ thu hồi để sửa chữa, nâng cấp nếu cần thiết bằng cách gia cường phần thân ống chính.

Thời gian thực hiện sẽ kéo dài từ nay đến ngày 20.1.2018 trên toàn bộ các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Piaggio.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đơn vị này đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các sản phẩm xe Piaggio Liberty ABS 125 3v I.E nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Theo Bảo Anh (Vietq.vn)

Không có nhận xét nào