Tiêu điểm

Mẫu SUV/MPV nào bán chạy nhất Việt Nam năm 2016?

Không có gì quá ngạc nhiên khi các vị trí dẫn đầu phân khúc này tại thị trường ô tô Việt Nam đều là những cái tên đã khá quen thuộc. Tuy nhiên, trong số liệu thống kê của phân khúc SUV/MPV (*) năm 2016 vừa qua còn có khá nhiều thông tin thú vị.

Đây cũng là hai mẫu xe đứng đầu phân khúc này vào năm 2015 (vị trí đảo nhau) dù số lượng xe bán ra không bằng năm 2016 vừa qua (đều chưa đến con số 1 vạn xe).

Ở vị trí thứ ba, Mazda đang dần trở thành một trong những đối thủ đe dọa ngôi vị số 1 của Toyota, khi mà mẫu CX-5 giành được những kết quả kinh doanh khả quan trong năm qua; 8.830 xe bán ra. Không những vậy, kết quả kinh doanh "màu hồng" này của CX-5 còn hoàn toàn đánh bại đối thủ trực tiếp - đồng hương Honda CR-V, để bỏ xa đối thủ về doanh số ở những tháng cuối năm. Tuy vậy, mẫu Honda CR-V cũng giành được một vị trí trong top 10 của phân khúc.

(*) Phân khúc MPV/SUV trong bảng tổng kết này được tính gộp cả các mẫu xe thường vẫn được chia vào phân khúc crossover, và kể cả mẫu minivan KIA Sedona chúng tôi cũng tính chung số liệu bán hàng vào bảng tổng kết này, bởi tại thị trường Việt Nam, không có đủ nhiều các mẫu xe ở mỗi một phân khúc để đưa ra các số liệu tổng hợp riêng biệt.

Theo Như Phúc-Đồ họa Ngọc Diệp (Dân Trí)

Không có nhận xét nào