Tiêu điểm

Những thói quen xấu cần bỏ gấp của tài xế Việt

Không chốt cửa khi dừng, không bỏ chìa khóa vào túi hay vẫn để mở kính cửa sổ khi đỗ là những sai lầm nhiều tài xế gặp phải.

Dưới đây là những thói quen như vậy, độc giả click từng phần để xem video hướng dẫn.

Không chốt cửa xe khi dừng

Khi dừng đợi người đi cùng xuống xe để làm việc gì đó, tài xế phải bấm mở cửa, nhưng nhiều người lại quên không bấm khóa cửa trở lại. Thói quen này có thể khiến kẻ gian đột nhập từ bên ngoài, lấy trộm đồ lúc hớ hênh.

Video dưới đây hướng dẫn cách mở, khóa cửa khi dừng xe lâu chờ người nhà.

Không bỏ chìa khóa vào túi

Một số tài xế có thói quen cầm chìa khóa trên tay, khóa cửa, sau đó mở cốp xe, lúi húi sắp xếp đồ đạc và để quên chìa khóa trong cốp. Với chìa khóa thông minh, xe sẽ không khóa cửa khi chìa trong xe, nhưng với chìa chỉ là điều khiển từ xa thông thường, xe vẫn khóa. Lúc này để mở cần có chìa khóa sơ cua.

(Xe trong video sử dụng khóa thông minh, không bị lock cửa khi chìa khóa còn trong xe, nhưng xe không sử dụng khóa thông minh sẽ bị lock)

Chất nhiều đồ đạc che kính sau  

chat-nhieu-do-dac-che-kinh-sau

Nhiều tài xế lái xe lâu năm cho rằng không cần thiết dùng đến gương chiếu hậu trong xe mà chỉ cần hai gương bên ngoài là đủ, do vậy họ để nhiều đồ lên phía sau xe sedan hoặc chất hành lý cao trên hatchback, crossover che hết tầm nhìn. Kính sau đặc biệt quan trọng để xác định điểm mù khi lùi, do đó luôn cần đảm bảo tầm nhìn thoáng đãng nhất.

Không lên kính khi đỗ

Vì lý do lấy gió tươi, người trong xe không chịu được mùi điều hòa... nên nhiều xe mở cửa sổ khi chạy. Đến lúc đỗ, tài xế lại quên nhiệm vụ quan trọng là lên hết kính. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị mất cắp tài sản trên xe vì sơ suất này, khi đỗ xe ở nơi không có người coi giữ. Ngoài ra, nếu đỗ xe ngoài trời gặp mưa, tài xế sẽ phải trả nhiều tiền để làm lại nội thất.

Theo Minh Hy (VnExpress.net)

Không có nhận xét nào