Tiêu điểm

Xe siêu sang Rolls

Thuế tiêu thụ đặc biệt mới khiến những chiếc Rolls-Royce Wraith có giá bán tăng mạnh lên mức 35 tỷ Đồng nhưng vẫn không khiến các đại gia Việt "chùn tay".

Xe siêu sang Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam trong năm 2017 - Ảnh 1.
Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam trong năm 2017 với mức giá đồn đoán từ 35 tỷ Đồng.

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Wraith này đã có chủ nhân "đập hộp" hay chưa. Chỉ biết rằng, với thuế tiêu thụ đặc biệt mới được áp dụng từ ngày 1/7/2016, những chiếc Rolls-Royce Wraith tại Việt Nam phải "cõng" thêm tiền thuế 13 tỷ Đồng. Riêng điều này cũng đủ cho thấy mức độ chịu chơi của các đại gia Việt.

Trước ngày 1/7/2016, những chiếc Rolls-Royce Wraith có giá bán khoảng 22 tỷ Đồng tại Việt Nam. Sau ngày này, giá bán của Rolls-Royce Wraith tăng lên đến 35 tỷ Đồng. 

Xe siêu sang Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam trong năm 2017 - Ảnh 2.
"Nội y" màu đen với điểm nhấn là nhiều chi tiết được ốp gỗ quý hiếm.

Chiếc Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam trong năm 2017 có ngoại và nội thất màu đen "tông xuyệt tông". Điểm nhấn ở ngoại hình là các chi tiết như la-zăng, viền cửa kính, đèn hậu hay tay nắm cửa được mạ crôm sáng loáng. Bên trong khoang lái là các chi tiết được ốp gỗ quý hiếm.

Xe siêu sang Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam trong năm 2017 - Ảnh 3.
Xe sở hữu ngoại thất đen bóng.

 

Rolls-Royce Wraith ra đời vào năm 2013 và được xem như phiên bản coupe của mẫu sedan siêu sang Ghost. So với Ghost, Rolls-Royce Wraith dài hơn 130 mm, rộng hơn 40 mm và thấp hơn 43 mm. Hệ thống treo của xe đã được hiệu chỉnh để giảm thiểu tình trạng rung và lật, đảm bảo cảm giác lái tốt nhất khi vào cua.

Xe siêu sang Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam trong năm 2017 - Ảnh 4.

Rolls-Royce Wraith có vóc dáng thể thao và mạnh mẽ của những chiếc coupe nhằm tiếp cận đến các khách hàng trẻ tuổi hơn. Tuy nhiên, xe vẫn mang hình dáng đặc trưng của một chiếc Rolls-Royce như lưới tản nhiệt, biểu tượng Spirit of Ecstasy, cụm đèn pha vuông vức và "nội y" sang trọng.

So với Rolls-Royce Ghost, Wraith được trang bị vô-lăng nặng hơn khi xe chạy ở tốc độ cao. Ngược lại, vô-lăng tạo cảm giác nhẹ hơn khi Rolls-Royce Wraith chạy ở tốc độ thấp. Điều chỉnh đó giúp người lái cảm thấy phấn khích hơn khi điều khiển.

Bên trong khoang lái Rolls-Royce Wraith là các trang thiết bị sang trọng và cao cấp không kém gì Phantom. Xe đi kèm nội thất bọc da và ốp gỗ giống du thuyền hạng sang. Chất liệu gỗ được sử dụng cả ở bảng điều khiển, hai bên cửa và bao quanh hàng ghế sau.

Trên trần xe có gắn dàn đèn LED mô phỏng bầu trời đầy sao giống Rolls-Royce Phantom. Theo hãng Rolls-Royce, có tới 1.340 chiếc đèn LED được gắn trên nóc xe Wraith.

"Trái tim" của Rolls-Royce Wraith là khối động cơ V12, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 624 mã lực. Động cơ mạnh mẽ nhất trên những chiếc Rolls-Royce giúp Wraith tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 4,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn ở 250 km/h.

Theo Autopro.com.vn/Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào